DỊCH VỤ QUẢN LÝ LAO ĐỘNG VÀ TIỀN LƯƠNG

Một vài lý do nên đầu tư kinh doanh tại Việt Nam cho các doanh nghiệp nước ngoài

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Việt Nam là đất nước có rất nhiều tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt đối với những người đang muốn mạo hiểm vào Châu Á Thái Bình Dương. Dưới đây là một số sự thật bạn nên biết về đầu tư vào Việt Nam.

IMG 2620

Việt Nam là đất nước có rất nhiều tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt đối với những người đang muốn mạo hiểm vào Châu Á Thái Bình Dương. Dưới đây là một số sự thật bạn nên biết về đầu tư vào Việt Nam.Việt Nam đã đi một chặng đường dài để đạt được sự mạnh mẽ và cởi mở về hợp tác kinh tế như ngày nay. Theo Ngân hàng Thế giới, Việt Nam đã có một bước chuyển đổi lớn từ một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới sang một nước có thu nhập trung bình thấp trong hơn ba thập kỷ qua.

Hãy đọc để tìm hiểu lý do tại sao bạn nên đầu tư vào đất nước này.

IMG 2621

Hiệp định thương mại chiến lược đưa Việt Nam đạt được vị trí tốt

Tương lai tốt đẹp đang ở phía trước đối với Việt Nam khi Việt Nam tham gia một số hiệp định thương mại. Là thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Việt Nam được hưởng lợi khi Khu vực thương mại tự do ASEAN (AFTA) được giới thiệu để hạ thuế quan nội khối thông qua Đề án thuế quan ưu đãi hiệu quả chung (CEPT).

Việt Nam cũng đã phát triển mối quan hệ chặt chẽ với EU và Trung Quốc. Thứ nhất, Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam dự kiến sẽ được phê chuẩn trong năm nay.

Theo dữ liệu từ tư vấn kinh doanh Dezan Shira & Associates, báo cáo của The Voice của Liên minh châu Âu (EU) - Hiệp định thương mại tự do Việt Nam được ký kết vào năm 2015 Mỹ.

Việt Nam cũng vừa trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong khối ASEAN, với thương mại hai chiều lần đầu tiên đạt hơn 10 tỷ đô la Mỹ mỗi tháng năm 2018, theo báo cáo của Inquirer.net.

Gỉam thiểu tình trạng làm việc quan liêu

Việt Nam đã có tiếng là một nơi khó khăn để thành lập một doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi sau một số thay đổi chính sách và những nỗ lực của chính phủ đang diễn ra để cải thiện trong thập kỷ qua. Hầu hết các quy trình tuân thủ đã được số hóa và thời gian đăng ký kinh doanh cần được phê duyệt đã giảm từ 30% đến 50% so với cùng kỳ.

IMG 2622

Một số chính sách thân thiện với doanh nghiệp đã được chính phủ đưa ra, chẳng hạn như thuế VAT và thay đổi thuế thu nhập doanh nghiệp gần đây được công bố vào đầu năm nay. Chính phủ Việt Nam cũng đã đặt ra thời hạn cho các cơ quan chức năng khác nhau để cung cấp sự chấp thuận cho các công ty nước ngoài ứng dụng để thành lập doanh nghiệp của họ ở trong nước.

Trên hết, các thủ tục xuất nhập khẩu đang được cải thiện nhờ nâng cấp hệ thống thông quan hàng hóa tự động và thời gian hoạt động kéo dài của cục hải quan. Điều này đã dẫn đến thời gian thông quan ngắn hơn và minh bạch hơn trong thủ tục hải quan.

Khi các phòng kinh doanh tại Việt Nam tiếp tục cung cấp các đề xuất sâu sắc, chính phủ đang lắng nghe và tiếp tục làm cho đất nước trở thành một nơi dễ dàng hơn để làm kinh doanh.

Việt Nam đang phát triển và bồi dưỡng tài năng để phù hợp với nhu cầu

Việt Nam đã được chú ý như là một điểm đến cho sản xuất xuất khẩu với sự sẵn có của lao động giá rẻ. Mức lương tối thiểu tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chỉ là 3,9 triệu đồng (US $ 172) mỗi tháng.

Đất nước này đã cho thấy kết quả ấn tượng với hơn 90% dân số trong độ tuổi lao động biết chữ, cao hơn so với các công ty cùng ngành có mức tăng trưởng kinh tế tương tự, theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới.

Tuy nhiên, chính phủ hiện đang chú ý nhiều hơn đến các ngành công nghiệp có tay nghề cao như khởi nghiệp công nghệ và sinh thái bằng cách xây dựng các chương trình giáo dục tập trung vào các ngành này cho người Việt Nam.

Tính đến tháng 2 năm 2018, có hơn 1.900 trung tâm dạy nghề trên khắp Việt Nam, cung cấp các chương trình về du lịch, dịch vụ làm đẹp, công nghệ thông tin và hơn nữa là chính phủ đặt mục tiêu đào tạo nghề cho 2,2 triệu người vào năm 2018. Điều này sẽ mở ra một nhóm biết chữ và lao động lành nghề vào thị trường việc làm, sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu kinh doanh trong tương lai gần.

Cơ sở hạ tầng ở Việt Nam đang bùng nổ

Chính phủ Việt Nam đã và đang thúc đẩy các dự án mới và nâng cấp cho các dự án hiện có như đường cao tốc và cảng vận chuyển. Năm 2016, chính phủ đã công bố danh sách các dự án đã được mở cho đầu tư nước ngoài bao gồm:

nâng cấp và xây dựng đường, cầu, và đường sắt;mở rộng công suất và độ tin cậy của lưới điện tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh;xây dựng và phát triển các khu công nghiệp và tổ hợp;mở rộng năng lực cảng hiện có.

Do đó, những cải tiến đang được thực hiện đối với tuyến đường sắt nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, những con đường được tân trang lại ở Việt Nam (trong đó chỉ có 20% được lát) và xây dựng nhà máy điện nước.

Vào tháng 5 năm 2018, một tạp chí kỹ thuật số, We Build Value đã báo cáo rằng chính phủ Việt Nam đã phê duyệt kế hoạch đầu tư 921 triệu đô la Mỹ để tăng hiệu suất của các khu công nghiệp từ nay đến năm 2020.

( Theo TMF Group)

Search