DỊCH VỤ TÍNH LƯƠNG

DỊCH VỤ TÍNH LƯƠNG- GIẢI PHÁP MỚI CHO MÔI TRƯỜNG KINH DOANH HIỆN ĐẠI

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trong thời buổi hiện đại hóa môi trường kinh doanh, quy trình trả lương trở thành công việc hành chính rất phức tạp và quan trọng. Bạn không chỉ cần một  đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản mà còn cần tối ưu hóa nguồn lực và thời gian làm việc  để tiến hành quy trình trả lương một cách có hiệu quả.

 Một phương án tốt nhất có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề đau đầu này là sử dụng dịch vụ thuê ngoài quy trình trả lương cho công ty (Payroll Service). Bạn có thể sử dụng cùng một nhân viên ở nơi khác, giảm thời gian tổng thể cho quy trình trả lương và tiết kiệm chi phí phát sinh cho công ty.

Một số lợi ích được mang lại từ việc thuê ngoài dịch vụ trả lương:

  1. Tiết kiệm thời gian / Năng suất: Việctrả lương thuê ngoài cho phép người sử dụng lao động tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ và giải phóng chủ doanh nghiệp, nguồn nhân lực hoặc nhân viên kế toán làm việc nhiều hơn cho các nhiệm vụ chiến lược cuối cùng có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Bất kể số lượng người làm việc trong doanh nghiệp của bạn, việc tham gia vào bảng lương đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự chú ý đến từng chi tiết.
  2. Giảm chi phí: Chi phítrực tiếp của việc xử lý bảng lương có thể được giảm đáng kể bằng cách làm việc với nhà cung cấp bảng lương. Công ty của bạn không cần phải lo lắng về việc nhân sự quản lý bảng lương gọi điện xin nghỉ ốm, xin nghỉ việc, muốn đi nghỉ HOẶC muốn yêu cầu nghỉ thai sản mà bạn phải trả tiền.
  3. Tránh bị phạt / Sai lầm:Các khoản phạt do sai sót, thiếu sót hoặc nộp chậm tiền lương có thể rất tốn kém. Những sai phạm trong biên chế gây nhức nhối, khiến người lao động phẫn nộ và không báo cáo kịp thời hoặc chính xác cho chính quyền địa phương. Các quy tắc và quy định của Chính phủ luôn thay đổi và các chủ sở hữu doanh nghiệp không thể theo kịp những thay đổi này. Mặt khác, sử dụng dịch vụ thuê ngoài quy trình trả lương nhằm đảm bảo luôn cập nhật các quy tắc, quy định và các thay đổi về thuế suất và cập nhật tất cả các thay đổi có thể ảnh hưởng đến bảng lương để đảm bảo rằng công ty của bạn luôn tuân thủ theo những quy định nhà nước ban hành.
  4. Đội ngũ chuyên gia:Khách hàng có thể tận dụng kiến ​​thức chuyên môn sẵn có từ các công ty tính lương với đội ngũ chuyên gia xử lý nhiều lĩnh vực Nhân sự và nhu cầu về Bảng lương.
  5. Bảo mật nâng cao:Dữ liệu tính lương trên máy chủ hoặc mạng của công ty an toàn và bảo mật như thế nào? Đây là câu hỏi rất thực tế có thể tiêu tốn năng lượng và sự chú ý của chủ doanh nghiệp. Các dịch vụ tính lương có các công nghệ có thể phát hiện và cảnh báo khách hàng về các loại gian lận tiền lương. Ngoài ra, các giải pháp trả lương trực tuyến cung cấp một “không gian bảo mât” cho dữ liệu bane lương của bạn
  6. Nhân viên Truy cập / Có được Hệ thống Thông tin Nguồn nhân lực (Hệ thống HRIS):Nhiều công ty không nhận ra rằng họ đang lãng phí bao nhiêu thời gian và tiền bạc cho các công việc quản lý nguồn nhân lực thủ công cho đến khi họ ngồi xuống và kiểm kê thời gian của mình. Nó cho phép các công ty cắt giảm chi phí và cung cấp nhiều thông tin hơn cho nhân viên theo cách nhanh hơn và hiệu quả hơn. 

Search